Thông báo 1053/TB/ĐHKT&QTKD-KHTC ngày 27/10/2016 Về việc thanh quyết toán thu, chi năm 2016
28/10/2016 | 1255 lượt xem

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Số: 1053/TB- ĐHKT&QTKD- KHTC

Thái Nguyên, ngày 27 tháng 10  năm 2016

Về việc thanh quyết toán thu, chi năm 2016

- Căn cứ Quyết định số 19/2006/QĐ- BTC ngày 30/3/2006 ban hành Chế độ kế toán Hành chính sự nghiệp, Thông tư số 185/2010/TT- BTC ngày 15/11/2010 về Hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Chế độ kế toán Hành chính sự nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 19/2006/QĐ- BTC;

- Căn cứ Thông tư 161/2012/TT- BTC ngày 02/10/2012 quy định chế độ kiểm soát thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc nhà nước.

Để công tác thanh quyết toán tài chính năm 2016 được kịp thời, đầy đủ và đúng niên độ kế toán, Nhà trường thông báo để các đơn vị, cá nhân trong toàn trường thực hiện như sau:

1. Mọi hoạt động thu chi (bao gồm tất cả các nguồn) phải được phản ánh qua hệ thống sổ sách của nhà trường, có đầy đủ chứng từ thanh quyết toán tại phòng Kế hoạch - Tài chính.

2. Đối với các khoản công nợ: Đơn vị, cá nhân có số dư tạm ứng trước ngày 15/10/2016 phải thanh toán hoàn ứng trước ngày 15/11/2016; các đơn vị, cá nhân tạm ứng kinh phí sau ngày 15/10/2016 phải thanh toán hoàn ứng trước ngày 20/12/2016.  Các đơn vị, cá nhân phải đối chiếu công nợ với kế toán thanh toán khi hết năm tài chính. Các cá nhân tạm ứng sử dụng không hết kinh phí, hoặc quá thời hạn thanh toán phải nộp lại kinh phí cho Nhà trường (nếu không Nhà trường sẽ khấu trừ vào lương và các khoản thu nhập khác).

3. Đối với các đề tài nghiên cứu khoa học: Đề nghị các chủ nhiệm đề tài thực hiện theo nội dung và dự toán được phê duyệt, đồng thời nộp đầy đủ các chứng từ thanh quyết toán về phòng Kế hoạch - Tài chính trước ngày 25/12/2016 để Nhà trường quyết toán kinh phí với Kho bạc nhà nước. Nếu quá thời hạn thanh toán, kinh phí cấp cho đề tài sẽ hoàn trả lại Ngân sách nhà nước.

4. Đối với các công việc, hoạt động đã thực hiện và phát sinh kinh phí trong năm 2016 như: công tác phí, sửa chữa, mua sắm, chi giảng dạy, chi vượt giờ giảng, văn phòng phẩm, chi hội nghị, hội thảo, v.v..., các đơn vị và cá nhân cần nộp chứng từ quyết toán cho phòng Kế hoạch - Tài chính để Nhà trường cân đối chi trả, quyết toán trong năm 2016. Phòng Kế hoạch - Tài chính nhận chứng từ thanh toán năm 2016 đến hết ngày 20/12/2016. Nếu quá thời hạn thanh toán trên, Nhà trường sẽ không quyết toán các khoản kinh phí đó và các đơn vị, cá nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

5. Đối với các khoản thu:

Tất cả các khoản thu (thu học phí, lệ phí tuyển sinh, lệ phí tốt nghiệp, kinh phí các lớp ôn luyện tin học, ngoại ngữ, học bổ sung kiến thức, lệ phí ký túc xá, BHYT, khám sức khoẻ, tiền điện, điện thoại vượt định mức, tiền đền bù sách tại thư viện, v.v...) phải được thu tập trung tại phòng Kế hoạch - Tài chính. Các đơn vị, cá nhân trong trường nếu đã thu các khoản thu trên thì phải nộp đầy đủ về phòng Kế hoạch - Tài chính và chấm dứt tình trạng tự thu trên.

Đề nghị các đơn vị, cá nhân trong trường nghiêm túc thực hiện.

-          BGH (để báo cáo);

-          Các đơn vị trong trường (để thực hiện);

-          Đăng tải Website;

-         Lưu VT, Phòng KH- TC.

GS.TS Đặng Văn Minh

Nguồn: Phòng Kế hoạch - Tài chính