Sơ kết HKII và Tổng kết năm học 2016 - 2017
04/12/2017 | 2169 lượt xem

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ II VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 – 2017

KHOA QUẢN LÝ - LUẬT KINH TẾ

Ngày 18 tháng 09 năm 2017, tại Hội trường 101 - GK1, Khoa Quản lý- Luật kinh tế long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ II và tổng kết năm học 2016 - 2017. Đến dự Lễ sơ kết - tổng kết, có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Nhà trường, toàn thể giảng viên Khoa Quản lý - Luật kinh tế và hơn 200 sinh viên hệ chính quy của Khoa.

 

Các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Nhà trường đến tham dự buổi lễ

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và sôi động của các bạn sinh viên trong đội văn nghệ và câu lạc bộ Luật gia và nhà quản lý của Khoa.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên

Tiếp theo, kết quả học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học của sinh viên trong học kỳ II và trong cả năm học 2016 - 2017 được trình bày chi tiết trong báo cáo sơ kết - tổng kết năm học do TS. Phạm Thị Ngọc Vân –Phó trưởng Khoa trình bày. Bản báo cáo đã chỉ ra được những kết quả đạt được trong học kỳ, trong năm học và những tồn tại cần sớm được khắc phục. Bản báo cáo cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cần được triển khai thực hiện trong năm học mới 2017 - 2018.

TS. Phạm Thị Ngọc Vân trình bày báo cáo sơ kết học kỳ II và tổng kết năm học 2016-2017

Tại buổi lễ, TS. Đỗ Đình Long – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã phát biểu đánh giá chung về hoạt động học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học trong Khoa. Thầy đã biểu dương sinh viên về những thành tích đạt được, chỉ ra những tồn tại trong học tập và định hướng nghiêm túc trong học tập, hoạt động phong trào. Thầy khuyến khích các bạn sinh viên tích cực tham gia NCKH và rèn luyện tư cách đạo đức, phấn đấu đạt chuẩn đầu ra để có thể tự tin bước vào đường đời. Đồng thời, thầy nhấn mạnh trách nhiệm của các thầy cô giáo, các tổ chức trong Khoa với việc nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện và khơi dậy sự tham gia của sinh viên trong NCKH.

TS. Đỗ Đình Long – Trưởng khoa Quản lý – luật kinh tế  phát biểu tại buổi l

Tiếp đó là phần công bố danh sách khen thưởng và trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có kết quả cao nhận được sự quan tâm, sự hưởng ứng nồng nhiệt của giảng viên và sinh viên. Với 08 sinh viên xuất sắc, 23 sinh viên giỏi và 107 sinh viên khá đã phản ánh lỗ lực học tập và rèn luyện của các em trong học kỳ II của năm học 2016 - 2017. Về tập thể, Khoa cũng có 1 tập thể đạt danh hiệu tập thể HSSV xuất sắc và 1 tập thể HSSV tiên tiến. Để khích lệ, động viên và ghi nhận những kết quả đó, Ban chủ nhiệm Khoa và các đồng chí đại diện các phòng chức năng đã thay mặt nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho tập thể, các em sinh viên đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Ban chủ nhiệm Khoa và các đồng chí đại diện các phòng chức năng đã thay mặt nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho tập thể, các em sinh viên.

Cuối cùng là  chương trình “Đối thoại với sinh viên”. Tham gia chương trình đối thoại có  đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Ban Chủ nhiệm Khoa Quản lý - Luật kinh tế, toàn thể giảng viên và sinh viên của Khoa. Chương trình đối thoại đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, cởi mở. Các vấn đề sinh viên quan tâm khá toàn diện, các ý hỏi xoay quanh những nội dung như: công tác đào tạo (điều kiện miễn chuẩn ngoại ngữ, tin học, quy định về việc thực tập môn học, mua tài liệu giáo trình phục vụ môn học…); cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ việc học tập tại giảng đường; công tác tài chính; công tác Đoàn - Hội; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; …. Các ý kiến của sinh viên đã được đại diện Khoa và các phòng chức năng trả lời, giải thích, hướng dẫn một cách chi tiết, đầy đủ theo các quy định hiện hành. Những ý kiến đóng góp để xây dựng Trường đã được tiếp thu. Lễ sơ kết - tổng kết năm học 2016-2017 của thầy và trò khoa Quản lý - Luật kinh tế đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong sinh viên, tạo động cơ tích cực cho một năm học mới 2017 – 2018.

Phần đối thoại giữa thầy cô, cán bộ đại diện phòng chức năng với sinh viên

Video