Hội thảo: Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Luật Kinh tế
24/04/2018 | 2484 lượt xem

Nhằm giải quyết những băn khoăn, thắc mắc của sinh viên trong quá trình chuẩn bị những hành trang cần thiết trên bước đường sự nghiệp và tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ, giao lưu cùng các nhà tuyển dụng tương lai, chiều ngày 21/04/2018 được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã tổ chức hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Luật Kinh tế”.

 Chương trình có sự tham gia của TS. Đỗ Đình Long – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Quản lý – Luật kinh tế; Th.S Trần Lương Đức – Trưởng phòng Công tác HSSV, Trưởng bộ môn Luật kinh tế; Th.S Trần Thùy Linh – Chủ tịch công đoàn bộ phận, giảng viên bộ môn Luật kinh tế cùng các giảng viên và toàn thể sinh viên Khoa Quản lý – Luật kinh tế.

Về phía khách mời có sự tham dự của bà Đỗ Anh Dân, Chánh Tòa Dân sự và Kinh doanh Thương mại, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên; bà Lê Thị Minh Hiếu, trưởng phòng Xây dựng và kiểm tra văn bản QPPL, Sở Tư pháp Tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc, Luật sư Công ty Luật Vimax Châu Á.

Đại diện BCN Khoa tặng hoa tới các vị khách mời tham dự trong chương trình

Phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Đình Long – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Quản lý – Luật kinh tế chia sẻ, chương trình nhằm định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kiến thức trong ngành Luật, giúp cho sinh viên ngành Luật kinh tế có những quyết định nghề nghiệp đúng đắn sau khi ra trường. Đây cũng là dịp để các em sinh viên có cơ hội lắng nghe, tìm hiểu những nhà tuyển dụng cần gì, để bồi đắp, lên kế hoạch trước cho tương lai.

TS Đỗ Đình LongTrưởng khoa Quản lý – Luật Kinh tế phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ hữu ích của các khách mời theo hai chủ đề: Cơ hội việc làm và thách thức cho sinh viên Luật kinh tế khi ra trường và Những kinh nghiệm hành nghề Luật. Từ đó, sinh viên hiểu thêm được những kiến thức mới, chuẩn bị hành trang nghề nghiệp để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Tại đây, sinh viên Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã có cơ hội giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng và đúc rút ra được nhiều bài học thú vị, bổ ích cho công việc tương lai.​

Sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ nghề nghiệp

Luật sư Nguyễn Đức Toàn – Giám đốc công ty Luật Vimax Châu Á và đồng thời là giám đốc của các công ty hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn tài chính, đấu giá, định giá, quản lý BĐS cho rằng “ Hiện nay, ngành Luật kinh tế là ngành chưa bao giờ có nhiều cơ hội như bây giờ”, bên cạnh đó Luật sư chia sẻ với các sinh viên về tuổi trẻ, ước mơ và cả những băn khoăn của sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp. Đồng thời thảo luận với sinh viên những kinh nghiệm thực tế trên con đường xây dựng sự nghiệp thành công và chinh phục các mục tiêu trong cuộc đời.

Luật sư Nguyễn Đức Toàn chia sẻ cùng sinh viên

Sinh viên đã trực tiếp gửi tới các vị khách mời nhiều câu hỏi thú vị ngay tại Hội trường và được giải đáp, tư vấn cặn kẽ. Sinh viên được hiểu rõ hơn về những thông tin, cơ hội tuyển dụng, chuẩn bị hành trang nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và thêm yêu ngành học mình đang chọn.

Sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời

Đại diện giảng viên, sinh viên của Khoa và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp mang lại nhiều kiến thức thực sự hữu ích đối với sinh viên Khoa Quản lý – Luật kinh tế nói chung và sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế nói riêng, bởi chương trình không chỉ đem lại những thông tin thiết thực cho sinh viên năm cuối mà còn đưa đến những định hướng học tập, nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên năm thứ nhất, thứ hai, năm thứ ba chuyên ngành Luật kinh tế. Hội thảo một lần nữa khẳng định, Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã và đang nhận thức rõ vai trò trong việc đào tạo, hỗ trợ, định hướng và tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát huy hết năng lực bản thân, có đủ kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm cần thiết để dấn thân, tự tin bước trên con đường sự nghiệp đã lựa chọn. 

 

Âu Thị Diệu Linh

Video