Sinh viên khoa Kinh tế - Thành công từ trường Đại học
06/02/2018 | 4510 lượt xem
SINH VIÊN KHOA KINH TẾ - THÀNH CÔNG TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC
 
Kiến thức chuyên môn mà các trường đại học cung cấp cho sinh viên trong quá trình học tập là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng lập nghiệp của sinh viên trong tương lai.  Xong, chỉ với kiến thức chuyên môn thuần túy, liệu sinh viên đã có đủ sự tự tin để tìm kiếm và duy trì được một việc làm tốt hay chưa? 
Sinh viên nói chung và sinh viên Khoa Kinh tế của Trường ta nói riêng - những người sẽ là lực lượng lao động chính trong tương lai phải ý thưc được rằng các bạn sẽ làm việc trong một môi trường toàn cầu hóa và liên tục phát triển, liên tục xuất hiện những đổi mới về công nghệ. Việc làm và thu nhập của các sinh viên tốt nghiệp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của các hệ thống kinh tế, nhu cầu của các thị trường lao động  và công nghệ mới. 
Những đổi mới sẽ đòi hỏi các bạn sinh viên phải kết hợp được nhuần nhuyễn những kiến thức đã học và các kỹ năng mềm cần thiết khác như: kỹ năng thuyết trình; kỹ năng giao tiếp, đàm phán; kỹ năng làm việc nhóm; ra quyết định,… Bên cạnh đó, các sinh viên cần rèn luyện để có được khả năng linh hoạt và khả năng thích ứng cần thiết để chuẩn bị cho những thay đổi trong công việc, trong môi trường hay trong các bối cảnh khác nhau. 
Những sự hiểu biết và kỹ năng này rất cần thiết được giới thiệu đến các sinh viên ngay từ khi các bạn đang còn ngồi giảng đường đại học, điều đó sẽ tốt hơn là sau khi các bạn tốt nghiệp. Nhận thức được sự cần thiết phải trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết đó, Thứ Sáu ngày 15 tháng 12 năm 2017, Khoa Kinh tế đã phối hợp với Học viện PSA thuộc Công ty Cổ phần Đào tạo và phát triển tiềm năng PSL tổ chức chương trình hội thảo “Thành công từ trường Đại học” dành cho các sinh viên của Khoa. Tham gia chương trình có các giảng viên của một số đơn vị thành viên trong Đại học Thái Nguyên, các giảng viên trong Khoa và hơn 300 sinh viên ở tất cả các khóa do Khoa Kinh tế quản lý.
Khung cảnh chương trình
 
Chương trình được khởi động bằng một số hoạt động giao lưu giữa các giảng viên và sinh viên dưới sự dẫn dắt của Ban Tổ chức. Các hoạt động khởi động đầy ý nghĩa và hướng những người tham gia vào việc thể hiện các kỹ năng tương tác với những người đồng hành. 
Phát biểu khai mac chương trình, TS. Bùi Nữ Hoàng Anh - Trưởng khoa Khoa Kinh tế, đã khẳng định tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng mềm cho người học bằng những câu chuyện, những tình huống và những bằng chứng thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, tuyển dụng và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chính các bạn sinh viên. Những thông tin về sự thành công hay thất bại của các doanh nhân, về sự thành công trong học tập và sự nghiệp của các cựu sinh viên, những thông tin về những thách thức trong cuộc sống đòi hỏi các bạn sinh viên phải có kỹ năng mềm cần thiết để vượt qua là những bằng chứng hiện thực về sự cần thiết trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên càng sớm càng tốt.
Trong phát biểu của mình, TS. Bùi Nữ Hoàng Anh đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình “Thành công từ trường Đại học” cho sinh viên của Khoa, đánh giá cao tinh thần hợp tác và cộng đồng trách nhiệm của Học viện PSA và cam kết sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình hợp tác với các đối tác để trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên của Khoa.
TS Bùi Nữ Hoàng Anh – Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu
Màn khởi động ấn tượng
 
Bà Đỗ Thảo Ly - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đào tạo và phát triển tiềm năng PSL, Chủ tịch Sky Group - Thành viên HĐQT EJ Group là diễn giả chính của chương trình. Chương trình đã cung cấp cho các giảng viên và sinh viên của Khoa nhiều kỹ năng cơ bản cần thiết, từ kỹ năng lập kế hoạch, thuyết trình cho đến cách ứng xử với bạn bè, đồng nghiệp, đến kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao tiếp trong công việc,… Những nội dung chia sẻ của diễn giả đã thu hút được sự chú ý và tham gia, tương tác tích cực của cả giảng viên và sinh viên. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban tổ chức và những người tham gia.
Chuyên gia PSA phát biểu
 
Học viên PSA đã trao tặng 11 suốt học bổng cho sinh viên Khoa Kinh tế có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, Học viện PSA còn trao tặng 1 số suất học miễn phí các chương trình đào tạo kỹ năng mềm của Công ty cho các bạn sinh viên tham gia tích cực, hiệu của vào các hoạt động tương tác trong chương trình.
Học viện PSA trao học bổng cho 11 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
 
Chương trình “Thành công từ trường Đại học” tháng 12/2017 đã khép lại, , tất cả giảng viên và sinh viên của Khoa đều cảm nhận được rằng đây là cơ hội tốt để các giảng viên và sinh viên được trải nghiệm thực tế, được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết để triển khai hiệu quả hơn hoạt động giảng dạy và học tập của mình. Đối với riêng các bạn sinh viên, sự đồng hành của các thầy cô trong Khoa, của các đối tác như Học viên PSA, Công ty Cổ phần Đào tạo và phát triển tiềm năng PSL là những sự cổ vũ, động viên và hỗ trợ rất quý báu để các bạn tự tin và thành công hơn trong học tập, trong con đường lập nghiệp đầy cơ hội và không ít thách thức, chông gai ở phía trước. Khoa Kinh tế sẽ mãi luôn đồng hành cùng các bạn để các bạn sinh viên Khoa Kinh tế là những người chủ nhân thành công và hạnh phúc của Đất nước trong tương lai.
Một số giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế cùng thành viên Học viện PSA
 
NGUYỄN HUY HOÀNG 
 

Video